Vấn đề bất động sản trong lĩnh vực thuê và cho thuê

Vấn đề phổ biến trong thị trường thuê và cho thuê bất động sản ở Việt Nam cũng như toàn cầu là gì?

Tôi sẽ chia vấn đề thành 4 nhóm với 4 đối tượng khác nhau.

Vấn đề đầu tiên là vấn đề chung

Ở với các sàn giao dịch hoặc các giải pháp truyền thống của Việt Nam chủ yếu vẫn là các trang đăng tin truyền thống và vẫn chưa có giao dịch thanh toán online 1 cách rõ ràng và minh bạch

Đối với 1 số công ty và ứng dụng công nghệ của nước ngoài thì thứ nhất 80% - 90% đối tượng khách hàng của họ là những người nước ngoài , đối tượng lưu trú ngắn ngày hay đi du lịch và có khác biệt về ngôn ngữ và khá khó sử dụng đối với khách hàng là người Việt.

Vấn đề thứ 2: Đối với người cho thuê.

Đầu tiên với những phân khúc cấp thấp thì tỉ lệ bị rỗng phòng từ 5 - 20%, đối với phân khúc cấp trung và cấp cao sẽ là từ 20 - 30%. Như vậy sẽ dẫn đến việc lãng phí bất động sản.

Là khi bạn muốn đăng tin để cho thuê nhà thì lại là 1 lần đăng tin mới và mỗi lần đăng tin như vậy trong các trang ứng dụng truyền thống chưa hiệu quả và mất rất nhiều thời gian , công sức và chi phí để cho bạn quản trị.

Vấn đề thứ 3: Đối với người đi thuê

Đối với người đi thuê thì việc mình có nhiều thông tin trùng lặp không có xác định hình ảnh chất lượng thấp dẫn đến khó có thể sử dụng dịch vụ.

Vấn đề thứ 4: Đối với những người môi giới

Khi bạn muốn giúp cho người thuê tìm được căn nhà như ý mất rất nhiều thời gian, công sức và việc quản trị ngôi nhà của bạn trở nên khó khăn khi không có ứng dụng công nghệ để hỗ trợ.

Video liên quan