Trò chuyện với cổ đông chiến lược Đoàn Kim Hùng

Em chào a Hùng! Hôm nay rất vui khi anh bỏ chút thời gian ra để tới thăm văn phòng của Finhou và là 1 trong những cổ đông chiến lược giai đoạn 1 đầu tiên thì anh có thể chia sẻ 1 chút về cảm nhận cũng như ý tưởng về dự án này và việc mình ra quyết định về việc trở thành cổ đông chiến lược nhanh chóng và quyết liệt như vậy được không ạ?

Quả thực là ngay khi biết đến dự án từ khi sơ khai nhưng mà anh cũng thấy tiềm năng phát triển được và nó cũng giải quyết được những vấn đề của xã hội hiện tại mà áp dụng công nghệ cũng như việc mình sử dụng uber, grap, giúp cho việc kết nối được người cho thuê và người đi thuê nhà một cách nhanh chóng nhất, đỡ mất thời gian, thực sự ra mà ứng dụng công nghệ hiện đại thì quá trình đang trong thời đại 4.0 nếu như mà không áp dụng công nghệ thì quá là lạc hậu. Vậy nên anh quyết định đầu tư và dự án và cảm thấy rất vinh dự khi tham gia với đội ngũ của finhou
Anh Hùng vừa nhắc tới 1 từ mà em rất là thích đó là Uber thì team sáng lập và đội ngũ finhou cũng định vị là Uber thì cho thuê và thuê xe còn finhou là mình có nhà dư thì mình xây dựng hệ thống thuê và cho thuê nhà trong thời kì dân số bùng nổ này thì finhou cũng định vị là số 1 lĩnh vực Uber thuê và cho thuê nhà ở Việt Nam và châu Á trong vòng 1 - 5 năm tới. Thì như e được biết là anh Hùng cũng rất là linh hoạt và tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cũng như là hiểu biết nhiều trong lĩnh vực công nghệ bây giờ. Nên là anh khi mà vào cái thị trường bất động sản còn khá là mới thì không biết anh có đánh giá như nào về tiêm năng cùng như ứng dụng của thị trường bất động sản thuê và cho thuê sử dung công nghệ. Theo anh thuê và cho thuê ở Việt Nam và việc phát triển của finhou trong thời gian sắp tới cũng như ứng dụng tương tự trong lĩnh vực bất động sản

Đối với việc đánh giá những ứng dụng tương tự thì anh cũng có biết đến với 1 số cái tên cũng khá nổi đình nổi đám như cũng đã biết đến rồi. Ở Việt Nam a cũng nghe nói đến như Bản Đôn hay Luxstay cũng mới nghe đến cũng đưa ra được cho mọi người biết đến.Nhưng thực ra thì anh thấy chỉ có finhou như chiến lược đề ra thì anh thấy sẽ làm tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu của mọi người hơn và sắp tới đây dân số thì bùng nổ nhu cầu của mọi người về bất động sản thì không có giới hạn thì nếu mà phát triển theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra thì anh nghĩ là triển khai được.
Lần đầu tiếp xúc với anh e rất ấn tượng với anh ở 1 cái thứ đó là anh có những phân tích về chiến lược cũng như chia sẻ những cái chiến lược rất sắc bén thì ví dụ như ở finhou có chiến lược phát triển thị trường dựa vào phân cấp từng đối tượng trong từng khoảng thời gian để mình vừa chiếm lĩnh vừa đào tạo thị trường trong khi những đối thủ đã làm trước nhưng lại không mấy thành công, thì anh nghĩ như nào về chiến lược phát triển của finhou.

Theo a thì thực sự như chiến lược của mình cũng có đôi phần khác biệt so với các ông lớn khác, các ông lớn theo anh thì họ đánh vào những phân khúc cao cấp hơn nhưng mình trước mắt thì mình đi vào những thi trường ngách những đối tượng có nhu cầu về nhà phân khúc có thể thấp nhưng số lượng thì mình được nhiều người sử dụng hơn, thì có thể nói tuy chiến lược khác nhau nhưng tính ứng dụng của finhou sẽ được đề cao hơn vì trước mắt đi từ đội ngũ có những phân khúc thấp và dần dần phát triển lên phân khúc cao thì nó sẽ phổ người dùng sẽ lớn hơn và nhiều đất dụng võ hơn.

Video liên quan